phong-thuy-nha-o-bat-quai

3 điểm phong thủy nhà ở mà bạn cần biết – Sự thật kinh hoàng

Phong Thủy
3 điểm phong thủy nhà ở mà bạn cần biết – Sự thật kinh hoàng
5 (100%) 4 votes

Phong thủy nhà ở rất cần thiết là bởi các dự án nhỏ lẻ hiện nay đều đánh vô gia đình nhỏ lẻ, nên diện tích căn hộ tương đối nhỏ, nếu bỏ qua một số dự án đô thị lớn như Swan Bay City

Thật kinh khủng nếu bạn ở trong một căn nhà hay một phòng làm việc nhỏ xíu, âm u, bí hơi mà lại không có sự bố trí vị trí, hướng gió hay cả về đồ dùng trong nhà hợp lý.

1. Bí quyết bài trí trong căn hộ nhỏ

Theo phong thủy nhà ở thì những căn hộ nhỏ có diện tích hẹp thường mang tính âm, vì vậy cần có những bí quyết bài trí phong thủy riêng.

Đối với những căn hộ nhỏ, nếu thiết kế nội thất sử dụng những gam màu sơn tường hay sàn nhà màu tối để trang trí nhà thì sẽ làm tăng tính âm cho ngôi nhà. Do đó, để hạn chế điều này thì chúng ta nên sử dụng những gam màu sáng làm cho không gian căn hộ nhỏ trở nên sạch sẽ và rộng rãi hơn. Đồng thời, sử dụng màu sáng cho sàn nhà giúp cho căn hộ nhỏ như được rộng ra và có chiều sâu.

phong-thuy-nha-o-bo-tri-noi-that
Sử dụng những gam màu sáng làm cho không gian căn hộ
nhỏ trở nên sạch sẽ và rộng rãi hơn

Sử dụng những gam màu sáng làm cho không gian căn hộ nhỏ trở nên sạch sẽ và rộng rãi hơn. Bên cạnh việc sơn tường hay sàn nhà dùng gam màu sáng thì sử dụng thêm vật dụng trang trí là gương cho bài trí nhà nhỏ cũng là một giải pháp phong thủy. Gương đem đến nguồn năng lượng Thủy cho căn hộ, tăng thêm nguồn sáng cho căn hộ và tạo cảm giác mở rộng không gian. Theo phong thủy nhà ở, nơi đặt gương tốt nên ở hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

Các căn hộ nhỏ không có nhiều không gian nên sẽ không có sự tách biệt giữa phòng ngủ, phòng khách hay góc học tập. Chúng ta có thể sử dụng những tấm bình phong, giá sách, rèm kéo,… để có thể tạo ra những khoảng không gian đó, vừa tiết kiệm diện tích lại vừa phù hợp với phong thủy trong căn hộ. Tốt hơn hết, nên tạo ra một phòng ngủ tách biệt với phòng khách và phải tạo ra một không gian ngủ thoải mái nhất bởi theo phong thủy thì những thứ bạn nhìn thấy khi thức dậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

phong-thuy-nha-o-noi-that
Theo phong thủy, nơi đặt gương tốt nên ở hương Đông, Bắc hoặc Đông Nam

Không gian trước cửa chính ra vào và lối đi phải luôn sạch sẽ. Không được để dép bừa bãi hay đồ dùng vương vãi ở trước cửa nhà, bởi theo phong thủy thì cửa chính là nơi đón khí và tài lộc vào nhà, do đó, nếu căn hộ nhỏ có một lối đi sạch sẽ thì khí sẽ lưu thông vào trong nhà tốt hơn.

2. Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Ông bà ta thời xưa vẫn có câu ”đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Cũng từ quan niệm này mà người dân khi xây nhà thường lấy hướng nhà theo tuổi người đàn ông, còn đặt bếp thì lấy hướng theo tuổi người phụ nữ. Quan điểm này nghe có vẻ thuận tình vì có sự bình đẳng hơn giữa nam nữ trong gia đình. Vợ chồng có vị trí quan trọng không kém nhau trong việc quyết định yếu tố phong thủy chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, trường phái Bát Trạch thì cho rằng, từ hướng nhà – hướng bếp – hướng ban thờ đều lấy theo hướng hợp với tuổi của người đàn ông là chủ gia đình. Nghĩa là người phụ nữ không có liên quan gì đến các yếu tố phong thủy của ngôi nhà, kể cả gian bếp.

phong-thuy-nha-o-bep
Bếp nấu nằm trong tổng thể ngôi nhà, do đó hướng hoặc vị trí của bếp phải tính
theo phong thủy của cả ngôi nhà.

Hai quan điểm trên, cái nào thuận tình hơn? Cái nào đúng, cái nào? Chúng ta hãy cùng phân tính các khía cạnh để từ đó đưa ra cách nhìn nhận đúng đắn hơn :

– Thứ nhất là: Khi người nam còn chưa lấy vợ thì không thể dùng tuổi vợ để coi hướng bếp được. Thêm nữa, thời xưa ông cha ta thường là năm thê bảy thiếp, không biết là sẽ lấy hướng bếp theo tuổi người vợ nào? Còn hiện nay, nhiều bếp gia đình đôi khi người chồng hoặc người giúp nấu nướng thì hướng bếp có nên đặt theo tuổi người vợ hay không?

– Thứ hai là: Nhìn theo góc độ tâm linh, Bếp chính là nơi ngự và làm việc của Táo quân hay còn gọi là ông Thần bếp, cũng giống như ban thờ là nơi ngự và làm việc của các Quan thần linh cai quản ngôi nhà, lô đất đó, cũng là nơi ngự của ông bà, tổ tiên gia chủ. Những vị quan, thần này đâu có tuổi cụ thể nào để mà tính hướng, không lẽ lại dùng tuổi người dương để tính? Có nhiều trường hợp, ngôi nhà được truyền từ đời ông sang đời bố, rồi có khi đến đời con, đời cháu, không lẽ mỗi lần hướng không hợp lại phải chuyển bếp và ban thờ?

– Thứ ba là: Bếp là một bộ phận gắn liền với mỗi ngôi nhà, do đó, vị trí cũng như hướng của bếp phải được tính toán phong thủy theo cả ngôi nhà chứ không lệ thuộc vào tuổi của người vợ hay người chồng.

3. Bạn muốn thành công trong công việc ?

phong-thuy-nha-o-phong-lam-viec

A. Chọn vị trí phù hợp

– Nên chọn vị trí ở giữa những vách tường trong căn phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.

– Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

B. Bố trí nội thất theo phong thủy

– Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi, giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

– Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực, ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.

– Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…

– Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.

– Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.

– Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc, bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.

Trên bàn làm việc bạn cần thiết kế ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ vật bừa bộn sẽ phát sinh âm khí, làm giảm hiệu quả làm việc.

Để biết thêm thông tin về phong thủy nhà ở vui lòng liên hệ:

HOTLINE 0941.226.226 – Mr.Duy

1 thought on “3 điểm phong thủy nhà ở mà bạn cần biết – Sự thật kinh hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *