dang-tin-rao-vat-top-10-google

10 Bí Quyết Giúp Bạn Viết Bài Đăng Chuẩn SEO Lên Top Google

Tin tức
10 Bí Quyết Giúp Bạn Viết Bài Đăng Chuẩn SEO Lên Top Google
5 (100%) 6 votes

Đăng tin rao vặt hiệu quả là phương pháp marketing online đúng đắn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tin đăng rao vặt của mình xuất hiện TOP 10 Google. Nó truyền tải đầy đủ các thông tin tới đúng đối tượng khách hàng cần tìm tới thông tin của bạn đã đăng.

Rao vặt hiệu quả người dùng dễ đọc dễ hiểu là bí quyết đăng tin rao vặt lên Top 10 Google một cách nhanh nhất và phù hợp nhất. Việc đăng tin rao vặt lên TOP 10 google thực ra là việc làm SEO một link của tin rao vặt đó trên website của người khác đã lên TOP 10 Google. Tôi xin chia sẻ một số nhược điểm và ưu điểm của việc đăng tin rao vặt mà tôi sưu tầm được:

ƯU ĐIỂM

Bạn không cần phải có website riêng, blog hay gian hàng riêng, các website rao vặt thuộc mạng thương mại điện tử người ta đã nghiên cứu phát triển và tối ưu hóa cơ bản về lập trình code chuẩn SEO, website đã được google đánh giá cao và uy tín với Google nên nội dung sớm được index lên google hàng ngày.

NHƯỢC ĐIỂM

Cạnh tranh với nhiều tin rao vặt khác, đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc, công sức vào website của người khác, không chủ động làm chủ được các tin mình đã đăng và chịu thiệt thòi vì bị các tin vip đăng lên phía trên. Rao vặt là hình thức marketing online khá phổ biến ở Việt Nam, đóng vai trò khá quan trọng trong việc quảng cáo chia sẻ thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng internet. Tuy nhiên hiện nay rất ít người sử dụng biết cách khai thác kênh marketing online này một cách hiệu quả để đem lại lợi nhuận như mong muốn. Để đăng tin rao vặt hiệu quả chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề chính như sau.

NỘI DUNG TIN ĐĂNG RAO VẶT

Nội dung của tin rao vặt là yếu tố quan trọng nhất, cho dù tin đăng của bạn xuất hiện tại TOP 10 kết quả tìm kiếm Google nhưng phần nội dung của tin của bạn trình bày không ấn tượng sẽ không thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy bạn hãy đặt bản thân mình là khách hàng để tiếp cận thông tin khi xây dựng nội dung tin đăng đầy đủ và hoàn chỉnh. Hiện nay chúng ta đọc báo điện tử hàng ngày mà chúng ta không biết rằng đa phần mỗi bài báo trên đều là một tin rao vặt (PR) của doanh nghiệp, hay tổ chức cái nhận, vì vậy cách tốt nhất để có được một nội dung rao vặt hấp dẫn bạn nên biên soạn tin đăng của mình như một bài báo, hoặc như một bài bình luận đánh giá về sản phẩm mang tính tích cực và nêu ra những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm đó, đó là điều mà khách hàng mong đợi nhất.

Nội dung là quan trọng nhất cho mỗi bài đăng tin rao vặt, vì vậy bạn cần đầu tư công phu, không nên soạn nội dung cẩu thả, copy từ trang này qua trang khác, nó vừa giúp cổ máy tìm kiếm của goolge đánh giá cao, vừa giúp người đọc cảm thấy được tôn trọng. Đoạn đầu tiên của nội dung rất quan trọng, bạn cần khéo léo cho từ khóa vào, tốt nhất là đầu câu hoặc cuối câu, phải biết hoa chữ đầu câu hết câu phải có đấu “chấm”.

Việc đăng tin rao vặt nhiều trong một ngày và một trang cùng một nội dung là không nên bạn đăng nhiều tin điều này sẽ ảnh hướng đến uy tín tin đăng của bạn trên Google và có thể bị liệt vào danh sách đen gọi là list spam. Khi tin của bạn đã xuất hiện lên top google mà bị “con nhện” của google phát hiện cho vào spam thì bao nhiều công sức thời gian của bạn tiêu tan thành mây khói. Nên bạn cần phải thận trọng, cái gì quá cũng không tốt vừa đủ là tốt nhất.

dang-tin-rao-vat-top-google

10 HƯỚNG DẪN VIẾT TIN ĐĂNG GIẢN LƯỢT

1. Tiêu đề là yếu tố gây sự chú ý đầu tiên.

Nếu không ai nhận ra ý đồ quảng cáo của doanh nghiệp, quảng cáo đó sẽ trở nên vô dụng và chỉ gây lãng phí tiền bạc. Vai trò của câu tiêu đề là thu hút nhiều sự chú ý của người đọc bằng cách hứa hẹn một điều nào đó. Chỉ khi người đọc có hứng thú với câu tiêu đề thì mới có những nhu cầu mà doanh nghiệp đang muốn đáp ứng.

2. Số người đọc câu tiêu đề thường nhiều gấp 5 lần số người đọc kỹ nội dung của bài quảng cáo.

Phần nội dung thường là phần giải thích chi tiết các ý tưởng kinh doanh nhưng nó sẽ bị bỏ qua nếu như người đọc không bị thu hút bởi tiêu đề. Vì vậy, một câu tiêu đề phải chứa đựng được nội dung chính của quảng cáo, gợi lên một điều gì đó hữu ích đối với người đọc.

3. Tiêu đề cần phải có sự khác biệt.

Khi đọc báo, đa số độc giả đều đọc qua các câu tựa đề trước tiên, sau đó mới dừng lại ở những bài mình quan tâm. Theo một số nghiên cứu cho rằng, khách hàng thường liên lạc với ít nhất là 7 bài đăng có gửi quảng cáo cho họ bằng thư điện tử trước khi sẵn sàng mua hàng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải làm câu tiêu đề sao cho tạo được sự khác biệt so với hàng loạt các bài đăng khác mà khách hàng nhận được mỗi ngày.

4. Tiêu đề phải là một lời hứa.

Một tiêu đề phải như một lời hứa, gợi ra việc đáp ứng được nhu cầu nào đó mà khách hàng đang quan tâm, phải đưa ra một giải pháp đối với những bức xúc của khách hàng.

5. Tiêu đề phải có vẻ giống một mẩu tin.

Khách hàng luôn bị thu hút bởi những cái mới lạ, có tính thời sự. Nhưng tiêu đề không nhất thiết phải nói lên điều gì đó mới mẻ, mà chỉ cần tạo ra một ấn tượng, kích thích sự tò mò của khách hàng.

6. Tiêu đề dài tốt hơn tiêu đề ngắn.

Các nghiên cứu cho thấy những tiêu đề dài thường giúp doanh nghiệp bán được hàng nhiều hơn so với các tiêu đề ngắn. Lý do đó là một tiêu đề dài thường có sức thuyết phục và ảnh hưởng lớn hơn một tiêu đề ngắn. Nhưng cần chú ý là, một tiêu đề tốt nhất không nên dài quá 12 từ.

7. Sử dụng một số từ ngữ lôi cuốn.

Đó là những từ khơi dậy sự tò mò của khách hàng như “làm thế nào”, “tại sao”. Những từ khác có sức hấp dẫn không kém là “miễn phí”, “mới”.

8. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề.

Đó là những từ khóa then chốt và thường nằm trong phạm vi 4 từ đầu trong một tiêu đề. Việc chọn ra những từ “đắt” để mở đầu tiêu đề sẽ làm cho nó dễ dàng xuất hiện và xuất hiện thường xuyên hơn khi khách hàng muốn tìm thông tin từ các trang web tìm kiếm (search engine).

9. Sử dụng chữ thường, chữ hoa một cách thích hợp.

Tốt nhất nên viết một tiêu đề với tất cả các từ được bắt đầu bằng một chữ hoa, còn các chữ còn lại là chữ thường. Cách viết này sẽ làm cho tiêu đề dễ đọc hơn và có sự khác biệt với những tiêu đề được viết cùng một kiểu chữ hoa hay chữ thường.

10. Đưa ra con số có giá trị nào đó trong tiêu đề.

Các con số có tác dụng cực kỳ tốt trong các tiêu đề. Những con số sẽ tạo ra sự tin cậy và một hình ảnh chính xác cho tiêu đề. Số lẻ thường gây ra sự chú ý tốt hơn là số chẵn (riêng con số 10 là một số chẵn ngoại lệ).

Mời bạn tham quan bài viết theo cấu trúc chuẩn SEO, ứng dụng các bí quyết lên TOP google ở đây nhé:
Dự Án Đất Nền MOON RIVER Củ Chi – Cam kết lợi nhuận hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *